Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards năm 2022

20/Thg7/2022 10:34:14

Tham dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ngành và địa phương cùng các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt sự có mặt của 6 địa phương là đại diện các Tỉnh/Thành phố, cùng đại diện 34 doanh nghiệp với 46 Sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh.

Phát biểu tại chương trình, TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết: “Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards năm 2022 là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng về chính trị - xã hội, kinh tế - kỹ thuật. Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), khi khoa học và công nghệ (KH&CN) đang phát triển vô cùng nhanh chóng và đang ở một đỉnh cao chưa từng có thì nội dung chuyển đổi số được quan tâm nhiều nhất; được thực hiện trong toàn xã hội, đặc biệt là trong các tổ chức là các tổ chức là doanh nghiệp và đơn vị KH&CN. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, địa phương đã có những sáng kiến, giải pháp, công nghệ hữu ích áp dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về phát triển CMCN 4.0 và chuyển đổi số ở Việt Nam. Xin chúc mừng các địa phương, các doanh nghiệp thực hiện Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số xuất sắc, và các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu đã đạt TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam 2022.”

Đây là năm đầu tiên Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số cho các địa phương, các doanh nghiệp nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số. Biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh. Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp, phát triển kinh tế số. Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu KH&CN, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh. Liên kết, kết nối được cộng đồng các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiêp, cùng hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế số, đạt được thành tích cao.

Hội đồng giám khảo gồm những nhà quản lí và là những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, kinh tế... đến từ các Bộ ngành, cơ quan Trung ương.

Trải qua 3 tháng triển khai chương trình và tiếp nhận thông tin đăng ký từ các cơ quan, tổ chức/ doanh nghiệp, Ban tổ chức đã nhận được 156 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu chương trình.  Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ lựa chọn và biểu dương 34 doanh nghiệp với 46 Sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh trong 03 hạng mục gồm: TOP Doanh nghiệp công nghiệp 4.0: Biểu dương các doanh nghiệp đã thực hiện các dự án chuyển đổi số thành công, tiêu biểu, có định hướng tương lai trong việc xây dựng nhà máy thông minh, trong quản lý chuỗi cung ứng thông minh và các sản phẩm, dịch vụ thông minh; TOP Tổ chức/Doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo: Biểu dương các Tổ chức/Doanh nghiệp triển khai đổi mới sáng tạo và phát triển KH&CN xuất sắc, ứng dụng công nghệ số, tự động hóa sản xuất, đổi mới mô hình quản trị, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế số và các tổ chức thực hiện tích cực Công nghiêp 4.0 và Chuyển đổi số Quốc gia; Biểu dương TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0. Đặc biệt, với sự tham gia nhiệt tình từ các cơ quan, chính quyền địa phương, đã có 6 UNND Tỉnh/ Thành phố được ban tổ chức ghi nhận những thành tiêu biểu trong việc tổ chức triển khai chủ chương cuộc cách mạng công nghiệp 4,0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Huế, Ninh Bình.

Chương trình đã tổ chức thành công tốt đẹp gây được tiếng vang trong xã hội. Với khát vọng chung tay xây dựng một Quốc gia số với nền Khoa học công nghệ cao, Chương trình biểu dương TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2022  hy vọng sẽ là nơi tôn vinh, cổ vũ các tổ chức, doanh nghiệp tự tin chinh phục kỷ nguyên số.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị: Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tổng Công ty Viễn thông Mobifone; Công ty Cổ phần Hanel; Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa; Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam; Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông; Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH; Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC; Công ty TNHH Signify Việt Nam; đã tham gia tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình.