Chính thức khai trương Sàn giao dịch Công nghệ Techmartvietnam.vn

26/Thg11/2021 11:14:44

Sáng ngày 25/11, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam; Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khởi nghiệp (Hội Nữ trí thức Việt Nam); Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; Hội doanh nhân quốc tế Việt - Âu tổ chức Lễ khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị (Sàn giao dịch công nghệ) trực tiếp tại tầng 1, số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại địa chỉ Techmartvietnam.vn. Và khai mạc trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chính thức khai trương Sàn giao dịch Công nghệ  Techmartvietnam.vn

Lễ Khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị 

Tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh: Hình thành và phát triển đồng bộ thị trường khoa học và công nghệ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được nêu trong nhiều Nghị quyết của Đảng, Luật Khoa học và công nghệ, Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Những năm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo tổ chức triển khai một số Chương trình, Đề án và nhiều sự kiện kết nối cung - cầu công nghệ như Hội chợ công nghệ và thiết bị (Techmart), Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ, Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo), Ngày hội khởi nghiệp đổi mói sáng tạo (Techfest) ở nhiều quy mô khác nhau... thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức, cá nhân có liên quan, qua đó góp phần hình thành và từng bước phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Chính thức khai trương Sàn giao dịch Công nghệ  Techmartvietnam.vn

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt khẳng định: Sự kiện khai trương Sàn giao dịch công nghệ với chuỗi các hoạt động trưng bày, trình diễn, giới thiệu nhiều sản phẩm, hàng hóa khoa học và công nghệ đã khẳng định được uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế của các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật tự động Hàn Mỹ Việt, Công ty Cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Long, Công ty Cổ phần Sao Thái dương và nhiều doanh nghiệp khác, đặc biệt là sản phẩm sáng tạo của các nữ trí thức khoa học Việt Nam trong các lĩnh vực y - dược, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu...

Chính thức khai trương Sàn giao dịch Công nghệ  Techmartvietnam.vn

Lễ cắt băng khai mạc sàn giao dịch của các hội viên Hội doanh nhân Quốc tế Việt Âu

Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, hội thảo khoa học và hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại cho sản phẩm, hàng hóa của hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác tại trên 30 quốc gia ở Châu Âu và các nước khác. Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị sẽ là điểm kết nối quan trọng cho các tổ chức, cá nhân và cơ hội hợp tác thành công, đóng góp trực tiếp vào phát triển thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam.

Chính thức khai trương Sàn giao dịch Công nghệ  Techmartvietnam.vn

Các thành viên của Hội doanh nhân quốc tế Việt Âu

Sau 3 ngày khai trương và trưng bày sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức các hoạt động trình diễn, kết nối, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo Vietnamhoinhap.vn