Giải pháp bảo quản thuốc và vắc xin

10/Thg9/2012 10:30:00

tieu-chuan-thuoc-3

Từ thực trạng

Hiện nay trạm y tế tại nhiều huyện phải dùng những vật tư chứa vắc xin như tủ lạnh, tủ đông được cấp từ những năm 1982, 1984, 1986 và đã qua sửa chữa nhiều lần. Như có trạm y tế lưu dùng tủ được cấp trên 15 năm (từ trước 1990) hoặc chỉ còn phích lạnh nội địa... Theo quy định, vắc xin phải được để trong nhiệt độ 7 độ và theo dõi nghiêm ngặt nhưng nhiều trạm y tế không thực hiện đúng quy định. Có trạm y tế huyện khi được kiểm tra đã phát hiện vắc xin để trong tủ lạnh trong tình trạng hở hoác do nắp tủ bị vênh, chai thì hỏng gioăng, thành tủ thì gỉ sét vì đã lâu năm không được cấp tủ thay thế. Có huyện "hoàn cảnh" hơn là dùng cả tủ đá để bảo quản vắc xin vì không có tủ lạnh.

Tới giải pháp

tieu-chuan-thuoc-4

Để đạt được tiêu chuẩn GSP và giảm thiểu các vắc xin không đạt chất lượng do nhiệt độ lưu trữ vắc xin, công ty ECAPRO đã sản xuất các thiết bị và hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ để khắc phục các vấn đề này. Thiết bị của ECAPRO gồm 2 loại là loại có dây và không dây, các thiết bị này đều đạt được các yêu cầu:

Thiết bị hoạt động liên tục 24/24h, cảnh báo bằng nhiều phương thức như cảnh báo qua đèn còi, tin nhắn SMS, quatieu-chuan-thuoc-1 Email và web. Đảm bảo các tủ lạnh lưu trữ luôn được giám sát chặt chẽ mọi lúc, mọi nơi.

Một tủ giám sát trung tâm có thể giám sát được 10 tủ lạnh, với khoảng cách kết nối dây tối đa tới 1000m và kết nối không dây là 400m.

Ngoài chức năng cảnh báo thì thiết bị còn ghi lại số liệu nhiệt độ từng giờ và cho phép lưu trữ số liệu của 2 năm. Việc quan sát nhiệt độ dạng biểu đồ sóng sẽ giúp quan sát trực quan toàn bộ quá trình diễn biến nhiệt độ trước đó.

Việc giám sát này giúp nhà quản lý đánh giá được các thiết bị kho lanh, tủ lạnh báo quản có hoạt động đúng như yêu cầu không. Và việc điều chỉnh, sửa chữa, thay thế các thiết bị kho lạnh và tủ lạnh giúp quá trình sử dụng đạt được hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Các đầu đo nhiệt độ được kiểm tra tiêu chuẩn đo lường trước khi đưa vào sử dụng giúp chính xác hóa hệ thống đo.

Kết quả đạt được

Sản phẩm của ECAPRO đưa ra giúp khách hàng tiết kiệm ít nhất 40% chi phí so với thiết bị nhập ngoại,  nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của thiết bị với các chứng nhận hợp quy, chứng nhận tiêu chuẩn đo lường và quan trọng nhất đó là sự hài lòng các khách hàng đã sử dụng thiết bị của ECAPRO. Và một mục tiêu nữa cũng rất quan trọng là hệ thống được kiểm tra và hiệu chuẩn theo định kỳ, bất kỳ một thiết bị nào xảy ra trục trặc sẽ được bảo hành, thay thế nhanh chóng, đảm bảo quá trình vận hành được liên tục và thông suốt.

Theo Hiendaihoa.com