TS. Nguyễn Quân: 'Cần tổng công trình sư cho các chương trình khoa học công nghệ'
Theo TS. Nguyễn Quân, các chương trình quốc gia cần có tổng công trình sư là người uy tín cao để tập hợp các nhà khoa học giải bài toán thực tiễn.
Tạp chí Tự động hóa ngày nay hợp tác hoạt động báo chí, đào tạo với Đại học Đại Nam
Sáng ngày 21 tháng 12 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường kết nối, phát huy thế mạnh của mỗi bên thúc đẩy hoạt động đào tạo và hoạt động báo chí giữa Tạp chí Tự động hóa ngày nay và Trường Đại học Đại Nam.
VAA và VINASA ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số
Chiều ngày 2 tháng 12, trong khuôn khổ Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam DX Summit 2021, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường kết nối, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong xây dựng chiến lược và hoạt động.
VAA và UBND tỉnh Bắc Kạn ký kết hợp tác thực hiện chuyển đổi số
Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện khai trương sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Hội Tự động hóa Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn nhằm thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Hội tự động hoá Việt Nam khai trương Sàn giao dịch Công nghệ Tự động hoá
Sáng ngày 25/11, trong khuôn khổ sự kiện Khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị của Cục Thông tin KHCN Quốc gia, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã khai trương Sàn Công nghệ Tự động hóa nhằm tạo không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức là hội viên của VAA và của các Hội/ Hiệp hội nghề nghiệp khác.
Sắp khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị
Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị sẽ được khai trương vào ngày 25/11, tại khu vực tầng 1 – Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – NASATI, (Bộ Khoa học và Công nghệ – KHCN), số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiến, Hà Nội.
Việt Nam – Đài Loan thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Tự động hóa
Chiều ngày 9 tháng 11, Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Robot và Tự động hóa thông minh Đài Loan, Văn phòng Kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và Phòng Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức “Diễn đàn Hợp tác công nghiệp Đài Loan – Việt Nam” lần thứ 2.
Thông báo lùi thời điểm tổ chức Hội nghị VCCA 2021 đến Quý I năm 2022
Ban Tổ chức Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Tự động hóa VCCA 2021 vừa thông báo về việc lùi thời điểm tổ chức sự kiện đến Quí I năm 2022 để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19 và đảm bảo thành công cho hội nghị.
Hội thảo: Vận hành nhà máy liên tục và ổn định với giải pháp UPS 1 pha và 3 pha
Bảo vệ nguồn điện luôn là vấn đề quan trọng để đảm bảo tính liên tục và ổn định hoạt động cho nhà máy. Đặc biệt, khi việc triển khai số hóa ngày càng được nhiều công ty áp dụng để nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng cũng như hỗ trợ việc vận hành trong những điều kiện làm việc bất thường.
Xúc tiến thương mại trực tuyến giữa các doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam
Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga phối hợp cùng Hội doanh nhân Quốc tế Việt Âu (trực thuộc Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam) và Hội tự động hoá Việt Nam tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại trực tuyến nhằm thúc đẩy các hoạt động kết nối giao thương, tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nghiệp LB Nga và Việt Nam. Chương trình diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 7 năm 2021.