Robot Việt Nam nhảy như Michael Jackson

06/Thg10/2012 08:41:04

Hội chợ triển lãm hàng Điện tử và Công nghệ tiên tiến (CEATEC) tại Nhật Bản diễn ra từ ngày 2 đến 6/10. Khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng 2.300 gian hàng cùng hàng vạn sản phẩm và ứng dụng phong phú của các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng lớn của Nhật Bản và thế giới như Sony, Panasonic, Samsung, LG, Motorola. Những “đại gia” tiên phong trên thị trường ôtô điện như Nissan Motor, Toyota cũng tham gia CEATEC năm nay.

TOSY là công ty Việt Nam duy nhất tham gia CEATEC 2012. Họ mang tới hội chợ những phiên bản hoàn thiện hơn cả về kiểu dáng lẫn hoạt động của các sản phẩm mRobo, DiscoRobo và SketRobo - những robot độc đáo đã gây tiếng vang trên thế giới trong thời gian qua.

mRobo là một loa di động biến hình có khả năng nhảy trên nền nhạc sôi động. Trong video trên, mRobo nhảy trên nền nhạc của Michael Jackson. Toàn bộ khách tham quan xung quanh gian hàng đều tỏ ra thích thú khi chứng kiến màn trình diễn của nó. Nhiều khách tham quan đoán giá của mRobo dao động từ 500 tới 1.000 USD. Nhưng khi biết giá của nó là 199 USD, họ đều cảm thấy bất ngờ và cho rằng mức giá đó sẽ giúp mRobo trở thành sản phẩm phổ biến trên toàn thế giới. Sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường quốc tế vào dịp Noel năm 2013.

Minh Long (Video: YouTube)