40% giá thành xe điện thuộc về pin, đâu là giải pháp quản lý pin hiệu quả?

10/Thg7/2023 15:36:20

Với mức tăng trưởng gấp 10 lần dự kiến ​​trên thị trường xe điện trong thập kỷ tới, nhu cầu giám sát, quản lý và duy trì pin hiệu suất cao để cung cấp năng lượng cho hàng triệu xe điện ngày càng tăng.

Giá thành của một chiếc xe điện có đến 40% được quy cho pin, hiệu suất và thời lượng pin trở thành những yếu tố chính dẫn đến thành công của thương hiệu EV. Có một quy trình tốt nhất nhằm giám sát và quản lý ắc quy xe điện, đồng thời đảm bảo an toàn, năng suất và tuổi thọ của chúng là điều mà các nhà cung cấp pin cho xe điện luôn hướng tới. Quy trình đó chính là Hệ thống quản lý pin (BMS).

Mike Kultgen, tổng giám đốc của BMS, ADI cho biết: “Khi nói đến độ chính xác trong suốt vòng đời của phương tiện, không có sự đánh đổi nào. Độ chính xác càng cao, bạn càng có thể hiểu rõ hơn về trạng thái của pin, càng có thể trích xuất nhiều dung lượng hơn, bộ pin sẽ hoạt động càng đáng tin cậy.”

Yếu tố pin luôn gây áp lực lên các nhóm thiết kế vì họ cần xem xét một loạt ưu tiên, bao gồm giá cả, độ tin cậy và an toàn. Khi xử lý các hệ thống EV cung cấp điện áp từ 48 đến 800 vôn, bạn không thể mạo hiểm bất cứ điều gì.

Vậy đâu là giải pháp đáp ứng được yêu cầu của các nhà sản xuất xe điện?