Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa ngày nay nhiệm kỳ 2022 – 2025

06/Thg3/2023 22:39:56

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa ngày nay nhiệm kỳ 2022 – 2025 được tổ chức vào chiều ngày 2 tháng 3 tại Hà Nội.

Nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy và tổ chức xã hội – nghề nghiệp theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, bảo đảm yêu cầu quản lý hệ thống, sau một thời gian chuẩn bị, Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã được thành lập theo Quyết định số 194/QD-HNBVN ký ngày 20/10/2022.

Thực hiện quy định tại Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Chi hội tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ nhất để công bố quyết định thành lập và thông qua chương trình công tác của Chi hội nhiệm kỳ thứ nhất 2022 – 2025.

Dự đại hội có ông Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam; ông Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hội Tự động hóa Việt Nam. Về phía Tạp chí Tự động hóa ngày nay, có nhà báo Trần Bảo Khánh –  Tổng biên tập Tạp chí cùng các phó tổng biên tập, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên là hội viên Chi hội.

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh Thanh Nga

Tạp chí Tự động hóa ngày nay là cơ quan ngôn luận chính thức của Thường vụ, Ban chấp hành Hội Tự động hóa Việt Nam trong tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước tới các hội viên, và bạn đọc. Là tạp chí chuyên ngành Tự động hóa duy nhất tại Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép chính thức, Ban biên tập tạp chí ý thức được vai trò, vị thế cũng như nhiệm vụ chính trị của cơ quan truyền thông chuyên ngành có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhất là công cuộc chuyển đổi số, xây dựng kinh tế số, xã hội số,… Hơn 22 năm xuất bản, Tạp chí đã trở thành người bạn đồng hành của hàng triệu độc giả quan tâm trên cả ấn phẩm in và điện tử.

Với vai trò là Tổng biên tập Tạp chí, ông Trần Bảo Khánh cho biết, mặc dù tình hình của các cơ quan báo chí nói chung đang ở thời kỳ khó khăn nhưng Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã có nhiều cố gắng, tìm kiếm những hướng đi mới để phát triển Tạp chí ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, năm 2022, Tạp chí Tự động hóa ngày nay cũng đã thành lập được Văn phòng đại diện ở miền Nam, đây là một trong những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Tạp chí Tự động hóa trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo tạp chí sẽ đẩy mạnh thực hiện các nội dung đã được đề xuất trong báo cáo đại hội nhằm đưa Tạp chí phát triển bền vững.

Ông Lê Thanh Tùng – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh Thanh Nga.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức của Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chia sẻ khó khăn và những điều cần lưu ý trong hoạt động báo chí hiện nay. Ông Lê Thanh Tùng đánh giá cao Tạp chí Tự động hóa ngày nay trong hệ thống báo chí Liên hiệp hội, mặc dù hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính hoàn toàn nhưng Tạp chí vẫn luôn đảm bảo hoạt động nội dung, giữ đúng tôn chỉ mục đích. Ông Tùng cũng mong rằng trong thời gian tới Tạp chí sẽ ngày càng làm tốt hơn nữa vai trò và nhiệm vụ của mình đồng thời thành lập được Chi bộ, kết nạp được nhiều hội viên hơn để đáp ứng nhu cầu hoạt động báo chí chất lượng, hiệu quả.

Ghi nhận những kết quả mà Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã làm được, ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho rằng, Tạp chí Tự động hóa ngày nay là tạp chí có uy tín trong hệ thống các tạp chí khoa học tại Việt Nam, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Tạp chí vẫn duy trì được hoạt động của mình, đặc biệt Tạp chí được Bộ Thông Tin và Truyền thông cho phép phát hành tạp chí điện tử song song với tạp chí giấy. Tạp chí còn có chuyên san đăng tải những bài khoa học, đo lường, tự động hóa,… được Hội đồng chức danh liên ngành đánh giá cao.

Ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam phát biểu đóng góp ý kiến tại Đại hội. Ảnh Thanh Nga

Theo ông Nguyễn Quân, trong thời gian tới, Tạp chí Tự động hóa ngày nay cần tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên; phát triển thêm đội ngũ đảng viên tiến tới thành lập Chi bộ của Tạp chí để Tạp chí ngày càng phát triển hơn.

Ông Nguyễn Quân (ngoài cùng bên trái) và ông Lê Thanh Tùng (ngoài cùng bên phải) tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa ngày nay nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh Bùi Tuyền

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí gồm bà Trần Thị Giang – Phó Tổng biên tập Tạp chí là Thư ký chi hội, ông Trần Bảo Khánh là Phó Thư ký chi hội và bà Vũ Thị Huệ ủy viên Ban thư ký. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết hoạt động cho nhiệm kỳ.

Ra mắt hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa ngày nay. Ảnh Bùi Tuyền

Duyên Nguyễn