VAA hợp tác cùng VEIA trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

30/Thg8/2023 23:02:13

Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam (VEIA) vừa diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo “Năng lượng bền vững cho phát triển kinh tế, môi trường và xã hội” sáng 29/8 tại Hà Nội.

TS. Dương Nguyên Bình (bên trái) đại diện VAA và  TS. Trần Văn Lượng đại diện VEIA cùng ký kết hợp tác.

Lễ ký kết diễn ra với mục đích phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ hội viên trong các lĩnh vực nghiên cứu – triển khai, chuyển giao công nghệ, phổ biến pháp luật, truyền thông và phát triển ngành của mỗi bên.

Cụ thể theo ký kết hai bên cùng thống nhất:

• Hai bên phối hợp triển khai các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng các công nghệ, thiết bị tự động hóa vào các sản phẩm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.

• Hai bên trao đổi thông tin, tài liệu và phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học và chuyên ngành.

• Hai bên tạo điều kiện để có thể sử dụng chung hoặc phối hợp sử dụng cơ sở vật chất của nhau và nguồn lực từ các hội viên.

• Hỗ trợ Hội viên tiếp cận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, kết nối giao thương và các nội dung khác phù hợp.

Chia sẻ về biên bản ký kết, TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hội tự động hóa Việt Nam cho biết, việc hợp tác giữa VAA và VEIA là sự kết hợp để quảng bá các sự kiện về công nghệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Muốn tiết kiệm năng lượng cần phải có tự động hóa, và ngược lại công nghệ môi trường đều có các chủ đề để hỗ trợ, liên quan đến tự động hóa. Chính vì thế, đây là sự phối hợp cần thiết để hai bên cùng phát triển.

TS. Dương Nguyên Bình cũng chia sẻ, trong thời gian sắp tới, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để tổ chức các hội thảo chuyên sâu, quảng bá sự phát triển của khoa học công nghệ trong và ngoài nước.

Hương Duyên